Năm 2022 : 1.765

Đón đoàn Kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2021

Thực hiện theo công văn của Ban chỉ đạo phổ cập Phòng Giáo dục

Các nhà trường trong địa bàn Phường Phan Đình Phùng tổ chức đón đoàn Kiểm tra kết quả công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2021.

Sáng ngày 27/10/2021, Đoàn kiểm tra đã thực hiện kiểm tra tại trường THCS Nha Trang. Đoàn do đồng chí: Nguyễn Thị Phương Lan, Phó Trưởng Phòng GD&ĐT Thành phố Thái Nguyên làm trưởng đoàn.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, công tác phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục THCS; xóa mù chữ và kết hợp đối chiếu với phần mềm phổ cập giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Qua kiểm tra cho thấy cho thấy, Ban Chỉ đạo phổ cập của các trường đã ứng dụng tốt phần mềm phổ cập giáo dục trực tuyến của Bộ Giáo dục và Đào tạo để cập nhật dữ liệu phổ cập, thiết lập các loại hồ sơ, bảng biểu thống kê số liệu phổ cập giáo dục, xoá mù chữ theo quy định. Đủ điều kiện công nhận phổ cập giáo dục và xóa mù chữ năm 2020.

Trên cơ sở các tiêu chí, tiêu chuẩn về học sinh, giáo viên, cơ sở vật chất, phát biểu kết luật tại buổi kiểm tra, đồng chí Chung Phó chủ tịch của Phường đánh giá cao công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của Phường Phan Đình Phùng. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị, các trường cần khắc phục một số thiếu sót trong công tác hoàn thiện hồ sơ, cập nhật dữ liệu và tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ và công tác xã hội hóa giáo dục,đầu tư các phòng chức năng với trang thiết bị hiện đại, giữ vững trường đạt chuẩn Quốc gia...