Năm 2022 : 10.247

Công tác đón trẻ trong những ngày đầu trẻ đến trường đảm bảo nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh covid -19

Giáo viên, nhân viên được phân công vị trí đo thân nhiệt và đón trẻ vào lớp theo quy định của nhà trường

Các cô giáo đứng khoảng cách an toàn đón trẻ tại sân trường
Cô giáo chủ nhiệm ân cần đón trẻ vào trong lớp học
Cô giáo chủ nhiệm đón trẻ vào tận lớp học
Cô giáo dắt tay trẻ vui vẻ vào lớp học

Thực hiện theo hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên, nhà trường tổ chức thực hiện nghiêm ngặt các quy trình  theo phương án đón trẻ của nhà trường như kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn khai báo y tế cho trẻ ngay từ ngoài cổng trường. Để đảm bảo sức khỏe của trẻ khi vào trong lớp khu vực cổng trường được phân luồng và phân chia cụ thể vị trí của từng lớp để đón trẻ. Thời gian đón trả trẻ cũng được chia làm hai ca để đảm bảo giãn cách, trẻ được các cô đón từ cổng. Sau khi đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, cô giáo đưa trẻ lên lớp. Khi ra về, trẻ được các cô đưa đến cổng trường, đo thân nhiệt và trao tận tay phụ huynh. Toàn thể CBGVNV nhà trường tích cực tuyên truyền phụ huynh thực hiện các biện pháp phòng dịch như: Đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi đưa đón trẻ...
          Buổi đầu tiên đến lớp sau kì nghỉ dài, các con được cô giáo hướng dẫn các bài tập thể dục tại lớp để nâng cao sức khỏe, hướng dẫn các con cách rửa tay, hướng dẫn các con đeo khẩu trang đúng cách, chơi các trò chơi nhẹ nhàng tại chỗ. Mặc dù thời gian nghỉ để phòng chống dịch nhưng nhìn chung các bé đều hăng hái đến lớp và thực hành tốt các kĩ năng rửa tay, đeo khẩu trang, phụ huynh cũng bày tỏ niềm vui khi các con được đến trường trở lại.

Tác giả: Bùi Thị Thanh Huệ
Nguồn:trường mầm non liên cơ tp Copy link